Đoàn thanh niên trường THPT số 1 TP Lào Cai tặng 100 suất ăn sáng miện phí cho bệnh nhân

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO TẶNG 100 SUẤT ĂN SÁNG MIỄN PHÍ

CHO BỆNH NHÂN  ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ LÀO CAI

Nhân chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Đoàn trường trường THPT số 1 thành phố Lào Cai báo cáo Chi bộ nhà trường để tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng hướng về tháng thanh niên (tháng 3 năm 2023). Trong chuỗi các hoạt động đó, sáng ngày 19 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường THPT số 1 TP Lào Cai đã tổ chức chương trình trao tặng 100 suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai.

Hoạt động trao tặng các suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân trên cơ sở nối tiếp chương trình “Nồi cháo yêu thương” đã được Trường THPT số 1 TP Lào Cai thực hiện trong các năm 2018, 2019 thực hiện phát 150 bát cháo vào các sáng chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. Trong những năm gần đây, Đoàn viên Thanh niên, học sinh trường THPT số 1 TP Lào Cai đã sẻ chia yêu thương với những bạn học sinh khó khăn, những người già neo đơn hoặc những bệnh nhân đang điều trị bệnh thông qua chuỗi hoạt động “Trung thu cho em”, “Vòng tay yêu thương”, trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho học sinh tại các huyện Bát Xát, Văn Bàn, Bắc Hà... Nhằm giúp đỡ những người khó khăn trong cộng đồng vơi bớt đi phần nào khó khăn và có niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Để trao tặng 100 suất ăn sáng miễn phí là 100 bát bún gà từ Cửa hàng phở gà gia truyền số 161 đường Nguyễn Huệ trị giá 3.500.000 (ba triệu năm trăm ngàn đồng) lần này do hai bạn Đoàn viên ưu tú Vi Dương Hiếu và Hoàng Tuấn Mạnh là Bí thư và Phó Bí thư chi đoàn 12A1 đóng góp. Số tiền trên đã được các bạn tiết kiệm từ các nguồn được khen thưởng khi các bạn đạt thành tích cao trong các Kỳ  thi học sinh giỏi, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Cuộc thi Toán quốc tế PhiMo và tiết kiệm chính từ các bữa ăn sáng của mình.

Đoàn viên Vi Dương Hiếu đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2022-2023, giải Ba Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm học 2021-2022. Đoàn viên Hoàng Tuấn Mạnh đạt Huy chương Đồng trong kỳ thi olympic Toán quốc tế PhiMO vòng quốc gia, Huy chương Bạc olympic Toán PhIMO vòng quốc tế, đạt giải Nhi cấp tỉnh môn Vật lý năm học 2021-2022 và 2022-2023. Với vai trò là Bí thư và phó Bí thư chi đoàn 12A1  hai bạn đã góp phần rất lớn phát triển phong trào học tập, văn nghệ - thể dục thể thao, thiện nguyện tại chi đoàn.

Chi đoàn 12A1 luôn dẫn đầu trong các đợt thi đua tại trường, là tập thể có nền nếp tốt, hàng năm hai bạn đều vận động kinh phí để nhờ thầy giáo chủ nhiệm Đào Văn Lương tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trải nguyện tại các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Sa Pa. Chi đoàn 12A1 là lớp chất lượng cao dẫn đầu phong trào học tập của nhà trường với 16/34 Đoàn viên trong các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh mang về thành tích cao cho nhà trường, bên cạnh đó chi đoàn 12A1 vẫn rất tích cực tham gia các cuộc thi văn nghệ do Đoàn trường, UBND Thành phố Lào Cai tổ chức. Tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năm trường THPT số 1 TP Lào Cai” tiết mục nhảy của chi đoàn 12A1 đạt giải Ba và tại cuộc thi “Vũ điệu chào Xuân năm 2020” thành phố Lào Cai tiết mục đó đạt giải khuyến khích.

Với những thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia công tác Đoàn tại chi đoàn và đặc biệt là tích cực trong công tác thiện nguyện, vào tháng 2 năm 2023 vừa qua hai bạn đã vinh dự được Chi bộ trường THPT số 1 TP Lào Cai cử đi tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Hai bạn là 2 trong 3 học sinh mà Chi bộ trường THPT số 1 TP Lào Cai, Đoàn trường THPT số 1 TP Lào Cai bồi dưỡng để sớm được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023).

Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lan toả yêu thương trong cộng đồng của 2 đồng chí Đoàn viên thanh niên nhà trường chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phạm Thị Thu Thuỷ, Bí thư Đoàn trường

Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

Một số hình ảnh Đoàn viên thành niên tổ chức trao tặng xuất ăn sáng