Sơ kết học kì I năm học 2019-2020

Trường THPT số 1 TP Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm học kì 1 năm học 2019-2020

Ngày 03/12/2020 trường THPT số 1 TP Lào Cai tổ chức lễ sơ kết học kì 1 năm học 2019-2020.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc

Trong lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2019-2020, báo cáo sơ kết của nhà trường đánh giá chỉ rõ, trong học kỳ vừa qua các chỉ tiêu đề ra cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức theo kế hoạch năm học. Trong đó được thể hiện ở một số kết quả đáng khích lệ sau:

Tổ chức nhiều hoạt động đổi mới giáo dục hướng đến rèn kỹ năng sống cho học sinh, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần quan trọng trong bồi dưỡng tâm hồn, lý tưởng, hình thành nhân cách cho học sinh. Đổi mới mạnh mẽ, phù hợp tâm lý lứa tuổi giờ sinh hoạt lớp, giờ chào cờ đầu tuần.  Xây dựng các chủ đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.  Tổ chức thành công tạo hiệu ứng rất tích cực trong giới trẻ,  Cuộc thi “Giọng hát hay, vũ điệu đẹp”; phối hợp với Thành Đoàn tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên tham dự Cuộc thi “Thanh niên Lào Cai – Tài năng, thanh lịch” trong đó 01 học sinh đạt Hoa khôi, 1 học sinh đạt Á khôi 2 và nhiều giải giải chuyên đề khác; Đạt giải Ba giải

Chất lượng hai mặt giáo dục của  học sinh về hạnh kiểm, học lực  có sự chuyển biến vượt bậc so với học kì I năm học 2018-2019. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm Tốt tăng 4,5%, Trung bình giảm 0,15%, Yếu giảm 0.3%; Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Giỏi tăng 4,8%, Khá tăng 4,1%; Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Yếu giảm 1,3%, không có học lực Kém.

Nhà trường có 5 dự án dự thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đạt từ giải ba trở lên, là đơn vị đạt giải nhì toàn đoàn thi KHKT cấp tỉnh. Các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường cũng đang nỗ lực ôn tập cho cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào cuối tháng 01 năm 2020.

Công tác bồi dưỡng đội ngũ của nhà trường cũng luôn được chú trọng, tạo điều kiện cho các thầy cô được cống hiến, phát huy khả năng. Quan tâm hàng đầu đến việc đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực tham gia các cuộc thi dành cho giáo viên.  Đạt giải ba Công Đoàn cấp tỉnh cuộc thi ảnh: Nét đẹp người lao động,  Giải Ba Cuộc thi Tiếng hát Người Giáo viên Nhân dân tỉnh Lào Cai, giải Nhì cuộc thi Báo cáo viên Giỏi cấp thành phố,  giải Ba Cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp thành phố.

Nhìn lại học kỳ I vừa qua, chúng ta có thể nói, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Chúng ta tiếp tục tin tưởng sẽ thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm học 2019-2020 để hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT số 1 TP Lào Cai vào năm 2021.

Nguyễn Nhin, giáo viên Ngữ văn trường THPT số 1 TP Lào Cai