2 dự án của học sinh Lào Cai đoạt Huy chương Đồng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Ba Lan

Tối 24/6, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế diễn ra tại Ba Lan đã được tổ chức trực tuyến có sự tham dự của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với trên 200 dự án.

Tham dự Cuộc thi, Việt Nam có 12 dự án, trong đó Lào Cai có 2 dự án của hai nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

2 dự án của học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt Huy chương Đồng tại cuộc thi.

Vượt qua vòng Sơ khảo, 2 dự án Rescue robot using potentiometer 10k (Robot cứu trợ ứng dụng công nghệ mô phỏng hóa hành động) của nhóm học sinh Nguyễn Hải Dương, lớp 11A1; Nguyễn Tuấn Minh, lớp 10A1; Trần Gia Bảo, lớp 10D2  và dự án Tremor reduction watch for Partinson patients using mini vibrating motors (Thiết bị giảm rung cho bệnh nhân Parkinson) của nhóm học sinh: Trần Huy Long, lớp 11A1;  Mai Việt Hoàng, lóp 11A1;  Tạ Minh Đức, lóp 11D2 (do cô Phạm Nguyệt Quế và thầy Nguyễn Tiến Dũng hướng dẫn) đã lọt vào vòng Chung khảo.

Với sự tự tin, bản lĩnh, các em học sinh thuộc 2 nhóm dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã thuyết trình và xuất sắc trả lới các câu hỏi từ Hội đồng Ban giám khảo Quốc tế, được Hội đồng Ban giám khảo Quốc tế đánh giá cao. Kết quả, 2 dự án đã xuất sắc đoạt Huy chương Đồng của Cuộc thi năm nay.