TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NĂM 2022
GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT SỐ 1 TP LÀO CAI ❤️❤️❤️❤️❤️
🏅🏅🏅🏅🏅 Xin chúc mừng Đoàn học sinh Trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai đã đạt Giải Nhất tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Lào Cai năm 2022. Với 5 tiết mục tham gia đạt 4 giải A, 1 giải B. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với sự tâm huyết của thầy và trò dành cho chương trình một cách nghiêm túc và đầu tư toàn diện! 🎉💐🎉💐
 Qua màn trống hội “Nhịp rung thời đại” các con học được tinh thần hào hùng như ra trận của cha ông thuở trước, các con học được sự đoàn kết mới là sức mạnh bởi sự đồng điệu trong từng nhịp phách. Các con học được từ “Mẹ Âu cơ” về một cội nguồn dân tộc với 4 nghìn năm dựng nước. Các con học được từ Múa “Nét phác họa học trò” điều gì? Đó là về một nền giáo dục truyền thống tốt đẹp của cha ông ngàn năm truyền lại. Nền giáo dục nước nhà luôn được các bậc tiền nhân chú trọng bởi “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Nhân cách tâm hồn con người Việt Nam được giáo dục từ những đạo lý “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Công cha nghĩa mẹ” “Tôn sư trọng đạo” “Nhân nghĩa đức độ”. Học trò xưa nay vẫn vậy tinh nghịch, thông minh, sáng tạo...vừa phải rèn “Đức” luyện “Tài” vừa phải có “Trí” và có “Tâm” với một tâm thế “Trí sáng tâm trong” Tất cả đều được gửi gắm trong bài múa đó 1 cách khéo léo. Rồi các con học được gì từ “Bản hùng ca chim lạc” Đó là một bản hùng ca hùng tráng về những trang sử vẻ vang của nước nhà với 54 dân tộc anh em đoàn kết bên nhau vượt qua những thăng trầm. Để ngày hôm nay đàn chim lạc mãi vút hay trên bầu trời Việt Nam. Và rồi vỡ òa trong niềm tự hào về một mái trường mến yêu thông qua ca khúc “Vinh quang trường Số 1 Lào Cai” của Nhạc sĩ Vũ Đình Trọng. Các con những thế hệ học sinh hôm nay, mang trong mình lý tưởng của thời đại mới, sẽ mãi khắc ghi công lao của thế hệ cha anh đi trước. Nối tiếp truyền thống - Hướng tới tương lai tươi sáng - Thắm đượm tinh hoa ngàn năm văn hiến của đất nước.
Chương trình “NGÀN NĂM VANG VỌNG”
1. Hoà tấu trống “Nhịp rung thời đại”
2. Đơn ca “Mẹ Âu cơ”
3. Múa “Nét phác hoạ học trò”
4. Song ca: “Bản hùng ca chim lạc”
5. Hát múa: “Vinh quang Trường số 1 Lào Cai”
Chỉ đạo nội dung: Nhà giáo Phạm Thị Tuyết Thanh - Hiệu trưởng nhà trường
Biên đạo múa: Hà Trung - Nùng Minh
Chương trình có sử dụng tác phẩm của các nhạc sĩ: Hồ Trọng Tuấn, Lê Quang, Mạnh Tiến, Vũ Đình Trọng.

Một số hình ảnh về các tiết mục tham gia hội thi của Đoàn trường THPT số 1 TP Lào Cai